Saturday, 25/06/2022 RSS
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

'Trường THCS Quỳnh Thiện chung tay tiết kiệm năng lượng'. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

 

     Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các em học sinh trong trường học. Chiều ngày 28 tháng 09 năm 2019,  Trường THCS Quỳnh Thiện và Trung tâm tiết kiệm năng lượng Nghệ An đã thống nhất phối hợp tổ chức hội thi " Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học". Hội thi có sự tham gia của cán bộ trung tâm tiết kiểm năng lượng Nghệ An, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần cung cấp các kiến thức cơ bản về năng lượng, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài ra hội thi là cơ hội để nâng cao khả năng sáng tạo của mỗi em học sinh qua các vòng thi. Trong thời gian 1 buổi, 3 đội thi đại diện cho 3 lớp 6A1 (đội Trái Đất), 6A2 (đội Ánh sáng) và 6A3 ( đội Mặt trời) đã trải qua 03 phần thi gồm: màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu.

 Mở đầu hội thi là màn chào hỏi giới thiệu các thành viện của đội đầy ấn tượng thông qua các hình thức hò, vè… Với các tiểu phẩm hò,vè phong phú, các đội đã nêu được những thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, chung tay bảo vệ môi trường.

Tiếp theo, Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi liên quan đến tiết kiệm năng lượng. 03 đội thi cùng nhau thể hiện sự hiểu biết các kiến thức cơ bản về năng lượng, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng của mình qua phần thi kiến thức. Các đội bốc thăm các gói câu hỏi và đưa ra phương án thông qua các bảng chữ cái a, b, c, d.

Và điều gây ra sự bất ngờ cho cả hội thi là phần thi năng khiếu. Chỉ trong 1 thời gian tập luyện ngắn nhưng các đội đã đem đến những tiểu phẩm hay, gần gũi và mang tính tuyên truyền cao.

Các tiết mục dự thi được chuẩn bị công phu, chu đáo, truyền tải những thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, có ý nghĩa nhắc nhở mỗi người phải có trách nhiệm chung tay với cộng đồng, với xã hội nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì lợi ích của mỗi gia đình và quốc gia. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tặng cờ lưu niệm và trao thưởng cho các đội đạt giải.Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về đội thi 6A2, giải Nhì thuộc về đội thi    6 A1và giải Ba thuộc về đội  thi 6A3.

Bên cạnh việc tổ chức Chương trình “Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học”, Trường THCS Quỳnh Thiện còn có các nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả lồng ghép, tích hợp vào các giờ học có liên quan đến điện như vật lý, công nghệ, sinh học…; các giờ sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt 15 phút đầu giờ của lớp, qua loa truyền thanh nhà trường giữa giờ học để các em càng ghi nhớ sâu hơn.

    Qua hội thi, từ những kiến thức giao lưu, học hỏi đó, mỗi em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về sử dựng tiết kiệm năng lượng nói chung và năng lượng điện nói riêng trong gia đình, trường học và cộng đồng.Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Liên kết website