Saturday, 25/06/2022 RSS
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI "TÌM KIẾM TÀI NĂNG NHÍ " TRƯỜNG THCS QUỲNH THIỆN

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Căn cứ trên chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu niên năm học 2019-2020 của liên đội trường THCS Quỳnh Thiện; thực hiện kế hoạch công tác đội và phong trào thanh thiếu niên năm học 2019 -2020 của BCH liên đội trường THCS Quỳnh Thiện; dựa trên tình hình thực tiễn của Nhà trường và nhu cầu, nguyện vọng của học sinh; BCH liên đội trường THCS Quỳnh Thiện đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của rất nhiều học sinh ở mỗi lớp. Sau khi triển khai cuộc thi, đã có rất nhiều học sinh  đăng ký tham gia. Các thí sinh lựa chọn  những tiết mục hết sức đa dạng và hấp dẫn như ca hát, nhảy hiện đại, võ thuật, ảo thuật, sử dụng nhạc cụ truyền thống, chơi rubic, múa dân gian, ... Trải qua vòng sơ khảo và vòng bán kết đầy gay cấn và hồi hộp, Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 tiết mục xuất sắc nhất để thể hiện ở vòng chung kết.

Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí” diễn ra hấp dẫn và đầy màu sắc. Đúng như kỳ vọng ban đầu, các thí sinh đã nỗ lực trình diễn những gì tốt nhất để thể hiện tài năng của mình trên sân khấu. Các tiết mục dù thuộc thể loại gì cũng đều được chuẩn bị, dàn dựng hết sức công phu. Các thí sinh đã đưa người xem từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác và thích thú khi chứng kiến những tài năng hết sức độc đáo của các em. Các cung bậc cảm xúc của người xem đi theo từng thí sinh trên sân khấu. Khán giả được trải qua những giây phút nhẹ nhàng, sâu lắng khi nghe những bài hát về mẹ, những bức tranh nói về người phụ nữ Việt Nam hay những điệu múa uyển chuyển, lướt nhẹ trên nền âm nhạc dân gian của quê hương, đất nước; khán giả cũng được trải qua những giờ phút hồi hộp trước những màn biểu diễn võ thuật đầy ấn tượng; và đặc biệt nhất, nhiều người đã không thể kìm nén những giọt nước mắt vì xúc động khi nghe học sinh Hoàng Thảo Vy kể chuyện “Người mẹ một mắt”,...

          Kết thúc hội thi, nhà trường đã 5 giải C, 5 giải B, 4 giải A và một giải Xuất sắc. Có thể nói, đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tài năng trên nhiều lĩnh vực, tạo nguồn cho những hoạt động, những sự kiện quan trọng của nhà trường trong thời gian tới.

 


Tác giả: Ngô Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Liên kết website